10 best Cars in BIAS 2018 by Siammotoring’s Choice 
สุดยอดรถโมดิฟายที่เราเลือกแล้วว่าเจ๋งจริง

หากใครที่รู้จักงาน Bangkok International Auto Salon คงจะรู้ว่าภายในงานนี้มันอัดแน่นไปด้วยสุดยอดรถยนต์ที่ผ่านการโมดิฟายทั้งความสวยและความแรงมากขนาดไหน และนี่คือรถยนต์ 10 คัน จากกว่า 100 คัน ภายในงาน ซึ่งทีมงาน Siammotoring เลือกมาแล้วว่าเจ๋งสุดๆ

1. Mazda RX7 BN Sports B.L.S. FDS
หากจะกล่าวว่า RX7 คันนี้คือที่สุดในงานปีนี้ก็คงจะไม่ผิดนัก ความสวยงามของชุดแต่ง และความโหดร้ายของเสียงเครื่องยนต์ที่กักม้าไว้ในคอกถึง 500 ตัวซึ่ง Siammotoring ได้ยินมากับหูตัวเอง มันทำให้เราไม่ลังเที่จะเลือกให้ RX7 คันนี้เข้ามาอยู่ในลิสต์ 10 รถเจ๋ง ความสวยงามครั้งนี้ถูกรังสรรค์จากฝีมือของสำนักแต่ง BN Sports ผู้เชี่ยวชาญ ด้านชุดแต่งระดับโลก ที่สรรสร้างชุดแต่งตัวล่าสุดให้กับเจ้า RX7 คันนี้ โดยจุดเด่นอยู่ที่โป่งที่บริเวณซุ้มล้อที่กว้างขึ้นถึง 100 มิลลิเมตร ซึ่งมันก็เข้ากันได้อย่างกลมกล่อมกับล้อขนาดใหญ่ของ W Work ในรุ่น SP30

2. Nissan GT-R Up Grade By GT Tuning Banngkok Thailand
คำนิยามที่อยากจะมอบให้กับ GT-R คันนี้ เราพยายามใช้เวลาหานานนับชั่วโมง ก็ยังไม่สามารถจะหาคำจำกัดความที่เหมาะสมกับความสวยและลงตัวได้เลย เรื่องความแรงไม่ต้องพูดถึง เพราะแค่ความแรงที่ออกมาจากโรงงานก็พาทะยานข้ามไปโลกพระจันทร์ได้สบายๆ ยิ่งคันนี้ได้รับการเพิ่มสมรรถนะความแรงในทุกจุดเข้าไปด้วย มันแทบจะพาเราพุ่งทะยานไปค้นหาโลกใบใหม่ในระบบสุริยะจักรวาลได้เลยทีเดียว นอกจากความแรงแล้วความสวยงามของ GT-R คันนี้ก็ถูกตกแต่งได้สวยงามแทบไม่มีที่ติ การมาในโทนขาวดำทำให้ ความสวย
มาพร้อมกับความดุดันในคราวเดียว

3. Lambroghini Aventador LP-700-4 (Liberty Work)
อลังการงานสร้างกับชุดแต่งจาก Liberty Work ซึ่งถือเป็นชุดแต่งที่ถูกทำขึ้นเพื่อฉลองรอบรอบอายุ 50 ปี ของ Mr.Wataru Kato เจ้าของและผู้ก่อตั้งสำนักแต่ง Liberty Work มีเพียง 50 ชุดทั่วโลกเท่านั้น!! และถือว่าเป็นคันแรกที่ถูกนำออกมานอกประเทศญี่ปุ่น ราคาของชุดแต่งทั้งคันอยู่ที่ 2,000,000 บาทเท่านั้น!! WTF

4. Nissan GT-R (Liberty Work Version 2)
800 แรงม้า!! วิ่งทะลุ 300 กม. ต่อชั่วโมง มูลค่าการแต่งกว่า 4 ล้านบาท!! นี่คือความยิ่งใหญ่อลังการของ Nissan GT-R ที่ว่ากันว่าสวยที่สุดคันหนึ่งในงาน Bangkok International Auto Salon ในปีนี้ ทุกจุดในทุกพื้นที่ของตัวรถทั้งด้านในและด้านนอกถูกโมดิฟายใหม่หมดหัวจรดท้าย ที่โดดเด่นมากที่สุดก็เห็นจะเป็นชุดแต่งจาก Liberty Work ที่มีเพียงคันเดียวในประเทศไทย Siammotoring อยากจะบอกว่าคันนี้และสุดจริงอะไรจริง

5. Nissan GTS R32 Rocket Bunny
ย้อนยุคไปสู่ยุค 90 กับ Godzilla ที่ถูกแปลงโฉมมาให้กลายเป็นรถดริฟต์อย่างสมบูรณ์แบบ ชุดแต่งรอบคันยี่ห้อ Rocket Bunny ที่แปลงโฉมให้ Skyline คันนี้ดูแปลกตาตั้งแต่หัวจรดท้าย เครื่องยนต์ผ่านการโมดิฟายมาใหม่ทั้งตัว ไม่ว่าจะเป็นลูกสูบ ก้านสูบ ข้อเหวี่ยง รวมถึงระบบเกียร์ ซึ่งให้เรี่ยวแรงและพละกำลังสูงถึง 650 แรงม้า เพื่อใช้ในการแข่งขันดริฟตืโดยเฉพาะ เกือบลืมบอกไป… รถคันนี้มาจากโรงเรียนสอนขับดริฟต์แห่งแรกในประเทศไทยที่ชื่อ Drive to Drift

6. RX7 Time Attack Speedster TCP Magic Thailand by JICA
เหลืองจัดและสดจริง!! กับแรงบันดาลใจของชุดแต่งได้มาจากตัวแข่งในรายการ Super GT ก่อนจะแปรเปลี่ยนมาเป็นความสวยในรถสปอร์ตที่ขับโฉบเฉี่ยวในชีวิตประจำวันได้ไม่ยาก โดดเด่นด้วยโป่งซุ่มล้อที่กว้างถึง 6.3 ซม. ที่สำคัญมีแค่ 3 คันในประเทศเท่านั้น ความสวยจากชุดแต่งนี้ที่เนรมิตความไม่ธรรมดาให้กับ RX7 แค่คุณมีเงิน เพียง 500,000 บาท ความฝันก็เป็นจริง

 

7. Ferrari 488 Challenge Rosso Corsa
ม้าป่าที่เต็มไปด้วยมัดกล้ามสัญชาติอิตาลีที่สร้างชื่อมาจากการแข่งขัน Ferrari Challenge ก่อนจะข้ามน้ำข้ามทะเลมาเป็นตัวแรงในรายการ GT Thailand Super Series กับความแรงในระดับ 320 กิโลเมตรต่อชั่วโมง 0-100 กิโลเมตรเสกได้เพียงภายใน 2.9 วินาที สุดไหมล่ะ?!

8. Toyota Hilux Mighty SR20
ถ้าจะพูดถึงความสุดของรถประเภทกระบะในงานปีนี้ คงจะไม่มีอะไรเกินไปกว่าคันนี้อีกแล้ว ช่วงล่างได้รับการโมดิฟายในแบบ Custum ทั้งหมด พลังของเครื่องยนต์ข้ามสายพันธุ์ไปพบรักกับเครื่องขนาด 2000 รหัส SR20 ก่อนที่บรรจงปรงุแต่งด้วยเทอร์โบที่ผลิตม้าออกมาวิ่งเล่นได้ถึง 500 ตัว ราคาแต่งก็ไม่มากมายหลักล้านต้นๆ แต่จุดเด่นที่สุดของคันนี้อยู่ที่ระบบช่วงล่างที่ถูกเซ็ตจากสำนักแต่ง Tuner Concept

9. Honda NSX Modulo
อีกหนึ่งความสวยที่ส่งตรงจากประเทศญี่ปุ่นสู่สายตาขาซิ่งเมืองไทยครั้งแรกกับ Honda NSX เวอร์ชั่นล่าสุดที่ถูกตกแต่งให้หล่อดูดีมาตั้งแต่โรงงานจากฝีมือของสำนักแต่ง Modulo นอกจากนี้ยังแต่งด้วยลายสติ๊กเกอร์แบบเดียวกับตัวแข่งในสนาม ถึงแม้ความแรงจะเป็นสแตนดาร์ดไม่ผ่านการโมดิฟายใดๆ ทั้งสิ้น แต่เชื่อเถอะ 500 แรงม้าเนี่ยท้าชนได้ทุกยี่ห้อ!!

10.  Audi R8 Balance IT
ทีมงานของ Siammotoring หลายคนลงความเห็นว่า นี่คือรถที่มีส่วนผสมของความแรงและความสวยได้อย่างลงตัวแบบถึงขีดสุด ชุดแต่งจาก Balance IT อาจจะไม่อลังการงานสร้าง แต่มันกลับให้ความเรียบหรูที่ดูพยศเอาเรื่องได้จริงๆ ความแรงไม่ไปแตะต้อง แต่ความสวยจากชุดแต่งเนี่ยทุกจุด!!

5,904 total views, 3 views today