Sony RX100 VI กล้องระดับพรเมี่ยมที่สุดสมบูรณ์แบบ

Siammotoring เชื่อว่าการถ่ายภาพคือไลฟ์สไตล์ของใครหลายๆ คน โดยเฉพาะหนุ่มๆ ผู้คลั่งไคล้การถ่ายรูปรถคันโปรดของตัวเอง นี่คือเทคโนโลยีล่าสุดเพื่อการถ่ายรูปจากกล้องที่ว่ากันว่าพรีเมี่ยมที่สุด ณ ตอนนี้

Sony RX100 VI กล้องพรีเมี่ยมคอมแพ็คในตระกูล Cyber-Shot RX Series ที่เป็นการพัฒนาขึ้นจากรุ่นก่อนหน้าให้มีความสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้นแน่นอนว่าเจ้า RX100 VI ยังคงคอนเซปต์การดีไซน์ที่เล็กกะทัดรัด เหมาะกับการพกพา แค่ยัดใส่ไว้ในเก๊ด้านหน้าของรถเพียงเท่านี้มันก็พร้อมไปกับคุณในทุกที่

เรื่องประสิทธิภาพไม่ต้องพูดถึงสูงยิ่งขึ้นด้วย เลนส์ ZEISS Vario-Sonnar T* ที่พัฒนาออมาใหม่ล่าสุด 24-200mm f2.8-4.5 สามารถซูมภาพได้ไกลยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีเซ็นเซอร์รับภาพแบบ Stacked 20.1 MP Exmor RS CMOS ขนาด 1 นิ้ว พร้อมความไวชัตเตอร์สูงสุด 1/32,000 วินาที ช่วยให้ถ่ายภาพวัตถุเคลื่อนที่ได้ไวกว่าเซ็นเซอร์ทั่วไปและให้ความเงียบในการถ่ายทุกโหมดอีกด้วย รวมถึงชิปประมวลผลภาพอันทรงพลังอย่าง BIONZ X ที่พัฒนาให้ขึ้นกว่าเดิมเพื่อให้สามารถจับภาพได้อย่างรวดเร็วชัดเจน พร้อมกับ Front-end LSI และระบบกันสั่น Optical Steady Shot ภายในเลนส์ที่กันสั่นได้ถึง 4 สต็อป ทั้งยังถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้ดีขึ้น

ยิ่งไปกว่านั้นยังมาพร้อมกับระบบโฟกัสภาพแบบ Phase Detection ที่ครอบคลุมพื้นที่ถึง 315 จุด รวมถึงมีระบบโฟกัสภาพติดตามดวงตา Eye AF ที่มีประสิทธิภาพทำงานดีขึ้นกว่ารุ่นเดิม 2 เท่า และยังสามารถล็อกโฟกัสได้อย่างรวดเร็วที่สุดในโลกภายใน 0.03 วินาที ทำให้สามารถถ่ายภาพต่อเนื่องได้อย่างรวดเร็วถึง 24 ภาพต่อวินาที และถ่ายภาพต่อเนื่องได้ถึง 233 ภาพเลยทีเดียว!!

ขณะเดียวกันประสิทธิภาพการถ่ายวิดีโอก็สูงตามไปด้วย โดยกล้องรุ่นนี้สามารถรองรับการถ่ายวิดีโอ 4K HDR แบบ full pixel readout ทั้งยังรองรับ 8-bit Hybrid Log Gamma ที่ช่วยในการถ่ายภาพวิดีโอแบบ HDR และสามารถอัดวิดีโอแบบซูเปอร์สโลว์โมชั่นได้ที่ 240, 480 และ 960 fps. ตัวกล้องมาพร้อมจอแสดงผลแบบสัมผัส XGA OLED Tru-Finder ความละเอียด 2.35 ล้านพิกเซล สามารถพับได้ 90 องศา ช่วยให้มองเห็นภาพได้คมชัดสมจริงและถูกใจคนที่ชอบเซลฟี่อย่างแน่นอน ที่สำคัญยังรองรับการเชื่อมต่อที่หลากหลายผ่าน Wi-Fi, NFC และ Bluetooth เพื่อโอนถ่ายข้อมูล แชร์ภาพและวิดีโอได้ทันที

ราคาแค่ 38,990 บาท ถ่ายรูปรถก็ได้ ถ่ายรูปสาวๆ ก็ได้ ที่สำคัญถูกกว่าล้อแม็กซ์สี่วงซะอีก… ไปหามาติดรถไว้รับรองเวิร์ก!!

783 total views, 3 views today