ASTON MARTIN DB11 AMR ‘หล่อและแรง’ ในแบบฉบับผู้ดีอังกฤษ

นี่คือการเคลื่อนไหวของ ASTON MARTIN แบรนด์ยนตกรรมหรูสัญชาติอังกฤษที่ส่งผลให้โลกแห่งยานยนต์
เกิดแรงสั่นไหวระดับ 10 ตามมาตราริกเตอร์กระเพื่อมไปทั่วโลก!! ด้วยการเปิดตัว ASTON MARTIN DB11 AMR
ที่ประเทศเยอรมัน

ASTON MARTIN DB11 AMR ถูกหล่อหลอมรวมขึ้นจากแรงบันดาลใจที่มาจากสนามแข่งขันถือเป็นซูเปอร์คาร์ ในสไตล์หล่อเนี้ยบตามแบบฉบับผู้ดีอังกฤษ โดย DB11 ตัวนี้ ได้เปลี่ยนหัวใจหลักนั่นก็คือเครื่องยนต์ให้มีเรี่ยวแรงและ พลังมากขึ้น มีเพิ่มประสิทธิภาพสมรรถนะการขับขี่ที่ดีขึ้น และเทคโนโลยีที่ทำให้การระบายไอเสียมีประสิทธิภาพมากขึ้น เครื่องยนต์ขนาด  5.2 ลิตร  V12 ถูกซุกซ่อนอยู่ใต้ฝากระโปรงและพร้อมจะปลอดปล่อยความแรงออกมาอย่างบ้าคลั่ง ด้วยตัวเลข 0-62 ไมล์ต่อชั่วโมงที่ 3.7 วินาที ซึ่งจากตัวเลขดังกล่าวทำให้ หัวใจของ ASTON MARTIN DB11 AMR 2019 กลายเป็นรถ GT ที่เร็วที่สุดในโลก ณ ขณะนี้ และเป็นผลงานระดับมาสเตอร์พีซที่ส่งให้รถยนต์รุ่นนี้กลายเป็นรถยนต์ที่เร็วและแรงที่สุดในสายการผลิตปัจจุบันของ ASTON MARTIN เลยทีเดียว

การดีไซน์ภายนอกที่โดดเด่นโดยเฉพาะกระจังหน้าสีดำขนาดใหญ่อันเป็นสัญลักษณ์ของ ASTON MATIN การออกแบบที่เฉียบขาดในทุกมุมมองของทีมวิศวกร ปรากฎเป็นเส้นสายต่างๆ บนตัวรถคมและเนียนระดับงานศิลปะชั้นเยี่ยมแต่ทุกอย่างของการออกแบบเจ้า ASTON MARTIN DB11 AMR สิ่งสำคัญก็คือต้องยืนอยู่บนพื้นฐานของหลักพลศาสตร์ขั้นสูงสุด

 

ไฟหน้าและไฟท้ายรมควันเพิ่มเติมความดุดันให้ไปด้วยกันกับกระจังหน้ารถสีดำและท่อไอเสีย หลังคาสีดำมันวาว หลายส่วนบนตัวรถเลือกใช้วัสดุที่ทำจากคาร์บอนไฟเบอร์ อย่างเช่น กระจกมองข้างทรง ลิ้นกันชนด้านหน้า โครงหลังคา ซุ้มล้อด้านหน้า ส่วนเรื่องความปลอดภัยก็หายห่วง ASTON MARTIN DB11 AMR มาพร้อมกับจานเบรกขนาดมหึมา และคาลิปเปอร์เบรกขนาดใหญ่ ดังนั้นหมดกังวลเพราะมันสามารถหยุดได้ดั่งใจนึก

ภายในของ ASTON MARTIN DB11 นำเอาวัสดุหนังแท้และหนัง Acantara มาใช้เพื่อเพิ่มความหรูหราและโดดเด่นอีกทั้งยังปักชื่อรุ่นของรถยนต์ให้ดูพิเศษขึ้นไปอีกบริเวณพนักพิงศีรษะ บริเวณด้านล่างของพวงมาลัยตัดตรงให้อารมณ์ความเป็นรถแข่งอย่างเต็มขั้น คอนโซลกลางและหน้าปัดก็ออกแบบได้เรียบหรู ทุกอย่างถูกจัดวางได้อย่างลงตัวSIAMMOTERING APPROVED :
เอาไป 5 ดาวกับความหรูหราและดีไซน์ที่แสนจะเฉียบขาดทั้งภายในและภายนอก

 

 

ขอบคุณรูปและข้อมูลเบื้องต้นจาก : netcarshow.com

774 total views, 3 views today