BMW Series 8 Coupe (M850i) เมื่อ DNA จากสนามแข่ง กลายพันธุ์เป็นสุดยอดยนตกรรมในแบบ 2 ประตู

หลังจากการแข่งขันรถยนต์ที่ว่ากันว่าดีที่สุด ทรหดที่สุด และเก่าแก่ที่สุดในโลกอย่าง 24 Hours of Le Mans ครั้งล่าสุดได้ผ่านไป บริษัทรถยนต์ชื่อก้องโลกจากเยอรมันอย่าง BMW ก็ได้เปิดตัวสุดยอดยนตกรรมรุ่นใหม่ล่าสุดออกมาท่ามกลางสปอร์ตไลท์ทุกดวงที่สาดส่องและจับจ้องไปมองเป็นตาเดียว ได้เวลามารู้จัก BMW Series 8 Coupe (M850i) กันแล้ว!!

ความเฉียบคมของการดีไซน์ภายนอก

รูปโฉมภายนอกของ BMW Series 8 Coupe (M850i) ยังคงไว้ด้วยลักษณะเฉพาะ เริ่มต้นจากกระจังหน้าอันเป็นเอกลักษณ์ที่ถูกดีไซน์ให้มีขนาดที่ใหญ่ขึ้นเพื่อเข้ากับตัวรถ และจับมือทำหน้าที่ระบายความร้อนร่วมกับสปอยเลอร์ด้านหน้าก็ถูกออกแบบใหม่ในการเพิ่มขนาดความกว้างของช่องรับอากาศ นอกจากนี้ซุ้มล้อด้านหน้าก็เจาะเป็นครีบเพื่อช่วยระบายความร้อนได้อีกทาง ฝากระโปรงที่ยาวตามแบบฉบับของ BMW ส่วนเส้นสายบริเวณตัวรถก็เฉียบคมให้อารมณ์สปอร์ตเต็มขั้น ไฟหน้าอัตโนมัติออกแบบให้ลู่ล้อไปกับฝากระโปรง แก้มข้าง และสอดรับกับกระจังหน้า และให้กำลังไฟส่องสว่างไกลเกินครึ่งกิโล!!

ส่วนความเต็มแน่นของซุ้มล้อ BMW Series 8 Coupe (M850i)  อวดโฉมด้วยล้ออัลลอยด์ขนาด 20 นิ้วและระบบเบรคจาก M Sport ที่เชื่อขนมกินได้ว่าประสิทธิภาพของระบบเบรกทั้งสี่ล้อเอาอยู่ในทุกย่านความเร็ว

การออกแบบภายนอกที่ดูจะถูกใจทีมงาน Siammotoring มากที่สุดก็เห็นจะได้แก่ ไฟท้ายในแบบ LED มองโดยรวมแล้วสวยแบบไม่มีที่ติ กอปรกับการดีไซน์กันชนหลัง ส่วนท้าย และกรอบท่อไอเสียแบบคู่ ยิ่งทำให้ด้านหลังของ BMW Series 8 Coupe (M850i) สวยหมดจดทุกมุมมอง

ความหรูหราที่ไม่ต่างอะไรกับงานศิลป์ชั้นยอด

ความงดงามและสุดทันสมัยของ BMW Series 8 Coupe (M850i) มาพร้อมกับการออกแบบที่ล้ำอนาคต ไล่เรียงตั้งแต่วัสดุภายในที่มีความหรูหรา การใช้หนังแท้มาเป็นหนึ่งในวัสดุภายใน ที่สำคัญการจับคู่สีของภายใน ทำได้อย่างลงตัวสุดๆ ไม่ว่าจะเป็น สีดำกับสีเงิน สีดำกับสีน้ำตาลอมส้ม

บริเวณคอนโซลกลางที่ถือว่าเป็นพระเอกภายในตัวรถก็อัดแน่นและเก็บรายละเอียดอุปกรณ์ต่างๆ ให้ผู้ขับขี่ ไว้ได้อย่างครบครัน ไล่เรียงตั้งแต่ จอภาพมอนิเตอร์ขนาด 10.25 นิ้วสั่งงานด้วยระบบ Touch Screen

 

กรอบเกียร์ที่มีปุ่มปรับและสวิตซ์เปิดปิดในระบบต่างๆ ของตัวรถ เช่น ระบบปรับช่วงล่างไฟฟ้า ปุ่มสตาร์ทเครื่องยนต์ ปุ่มเปิดการทำงานระบบควบคุมการทรงตัว ฯลฯ

 

พวงมาลัยเป็นแบบสามก้านเอกลักษณ์เฉพาะ และมีแป้น Paddle Shift ไว้ให้ได้เปลี่ยนเกียร์อย่างสนุกมือ และคำสั่งเปิดปิดควบคุมโทรศัพท์ การปรับแต่งเครื่องเสียงเปิดปิดดังเบาก็อยู่บริเวณพวงมาลัยทั้งสิ้น

 

  เบาะหนังปรับไฟฟ้าพร้อมกับหน่วยความจำได้สามระดับ และความสุนทรีย์แบบสุดๆ ก็มีให้เลือกหลายระดับ

 

และความสุนทรีย์แบบสุดๆ ก็มีให้เลือกหลายระดับ ไล่มาตั้งแต่ Harman Kardon แบบปกติไปจนถึงระดับสุดกับระบบเซอร์ราวด์กำลังขับ 1375 วัตต์ ที่พร้อมจะขยี้โสตประสาทให้ยับกันไปข้างของยี่ห้อ Bower & Wilkins Diamond

 

พลังของเครื่องยนต์ที่ได้รับการพัฒนาถึงขีดสุด

อย่างที่เกริ่นไปว่า BMW Series 8 Coupe (M850i) คือแรงบันดาลใจที่มาจากสนามแข่งดังนั้นเรี่ยวแรงและพละกำลังคือจุดเด่น!! 0-100 กิโลเมตในเวลา 3.7 วินาที!! คิดว่าเป็นเรื่องเล่นๆ เหรอไง?! กับความแรงที่ได้จากเครื่องเบนซิน V8 4.4 ลิตร ที่มาพร้อมกับระบบอัดอากาศในแบบทวินเทอร์โบที่ควบคุมการจ่ายน้ำมันด้วยระบบหัวฉีด Direct Injection ซึ่งความแรงทั้งหมดมาพร้อมกับระบบเกียร์อัตโนมัติ ZF 8HP ที่พ่วงเข้ากับชุดขับเคลื่อน 4 ล้อxDrive และเมื่อทุกอย่างลงตัวแบบนี้ไม่ต้องแปลกใจที่ความเร็วสูงสุดของ BMW Series 8 Coupe (M850i) จะพุ่งทะยานสูงสุดไปแตะที่ตัวเลข 250 กิโลเมตรต่อชั่วโมง!!

 

ช่วงล่างที่ทรงประสิทธิภาพตามแบบฉบับรถยนต์คุณภาพ

ในด้านความนิ่มนวลและความยึดเกาะเป็นส่วนหนึ่งกับพื้นถนนในทุกสภาพ ระบบช่วงล่างของ BMW Series 8 Coupe (M850i) ด้านหน้ามาในแบบปีกนกคู่ดับเบิลวิชโบน ส่วนด้านล่างเป็นหน้าที่ของระบบอิสระ Five-link ส่วนโช้คอัพก็เป็นแบบไฟฟ้าที่สามารถปรับค่าแข็งอ่อนได้

 

บทสรุปความยอดเยี่ยม

เขียนมาถึงบรรทัดนี้แฟนพันธุ์แท้ของ BMW คงมีคำถามว่าแล้วเจ้า Series 8 Coupe มันมีรุ่นอื่นนอกเหนือจาก BMW Series 8 Coupe (M850i) หรือไม่ คำตอบก็คือ เจ้า BMW Series 8 Coupe มีให้เลือกอีกหนึ่งรุ่นนั่นก็คือ  BMW Series 8 Coupe (840d) ซึ่งข้อแตกต่างที่เห็นได้ชัดก็คือ เครื่องยนต์ที่มีขนาดเล็กกว่าและมาในแบบเครื่องยนต์ดีเซล 6 สูบ ส่วนที่เหลือก็เป็นรายละเอียดอื่นๆ เล็กน้อย เช่น ล้อขนาด 18 นิ้วของ 840d ที่เล็กกว่า M850i ที่ใหญ่ขนาด 20 นิ้ว และแน่นอนว่าค่าตัวก็ย่อมจะแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง

 

 

ขอบคุณรูปและข้อมูลจาก : www.netcarshow.com

1,543 total views, 3 views today