Ford Mustang Shelby GT350
American Muscle Car ที่น่าจับตามอง

ขอบคุณรูปและข้อมูลจาก : www.netcarshow.com  และ www.2019carscomingout.com

 

หากใครที่หลงใหลไปกับรูปลักษณ์และความพิเศษเฉพาะตัวของยนตกรรมสมรรถนะสูงจากฝั่งอเมริกาแล้วล่ะก็ หลายๆ คนประทับตราเจ้า Ford Mustang Shelby ให้เป็นรถในฝันที่อยากจะขอขึ้นคุมพวงมาลัยให้ได้สักครั้งในชีวิต และสิ่งไม่มีชีวิตที่เคลื่อนไหวได้ที่ได้เห็นอยู่ตอนนี้ก็คือ Ford Mustang Shelby GT350

Ford Mustang Shelby GT350 คือยนตกรรมอีกหนึ่งรุ่นที่ผู้ผลิตอย่าง Ford ได้ใช้เวลาและมันสมองของเหล่าวิศวกรของบริษัทปรับปรุงยาวนานที่สุดรุ่นหนึ่ง เพื่อให้มอสูรกายที่เต็มไปด้วยมัดกล้ามคันโตนี้เปี่ยมไปด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยที่สุดเท่าที่บนโลกที่จะหาใส่เข้าไปในรถยนต์หนึ่งคัน โดยเฉพาะเรื่องโครงสร้างของตัวรถและหลักอากาศพลศาสตร์ รวมไปถึงเทคโนโลยีในเรื่องของยางรถยนต์ด้วย

ในเรื่องของการพัฒนาด้านยางทีมวิศวกรของ Ford ได้ทำงานร่วมกับทีมงานของ Michelin ออกแบบยางมิชลิน Pilot Sport Cup 2 แบบใหม่ด้วยรูปแบบดอกยางที่ผลิตขึ้นเพื่อ Shelby GT350 เท่านั้น!! ซึ่งผลที่ได้ก็คือ อัตราเร่งที่ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด รวมถึงประสิทธิภาพในการการเบรคที่ทำงานร่วมกับระบบห้ามล้อจาก Brembo ขนาดใหญ่ได้อย่างลงตัวส่งผลให้การเบรกหรือหยุดรถทำได้มั่นใจมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ยิ่งนำมาควบรวมกับขนาดของล้อแม็กขนาด 19 นิ้วที่ทางผู้ผลิตบรรจงยัดใส่ให้กับ Ford  Mustang Shelby GT350 รุ่นนี้ก็ให้ความลงตัวพอดิบพอดีทั้งเรื่องความสวยและสมรรถนะ

Ford Mustang Shelby GT350 (2019) ได้รับการออกแบบสปอยเลอร์ด้านหลังใหม่ทั้งหมด ซึ่งทีมวิศวกรที่มากไปด้วยประสบการณ์ได้นำเอาหลักพลศาสตร์จากอุโมงค์ลมที่ใช้เพื่อการพัฒนารถแข่งของ Ford Performance Mustang เข้ามาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพด้านอากาศพลศาสตร์ด้านหลังมากขึ้น อีกหนึ่งจุดที่ถือเป็นการพัฒนาที่สร้างความแตกต่างและถือเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพให้กับ Ford  Mustang Shelby GT350 รุ่นนี้ก็คือ การอัพเกรดเป็นระบบกันสะเทือนในแบบ MagneRide ให้เป็นไปตามมาตรฐานของ Ford Mustang Shelby GT350

เรื่องพละกำลังของ Ford  Mustang Shelby GT350  คืออีกหนึ่งสิ่งที่ Siamotoring จะไม่กล่าวถึงไม่ได้กับความรุนแรงของเครื่องยนต์ V8 5.2 ลิตรรุ่นใหม่ของ Shelby GT350 ซี่งถือเป็นเครื่องยนต์ที่ทรงอานุภาพและประสิทธิภาพมากที่สุดเท่าที่ Ford เคยผลิตมา มันมาพร้อมกับเรี่ยวแรงจำนวน 526 แรงม้า!! ใครๆ ก็รู้ว่าม้าอเมริกันมันกล้ามใหญ่ขนาดไหน ดังนั้นการพาให้ผู้นั่งหลังพวงมาลัยพุ่งทะยานแหวกอากาศด้วยเกียร์ธรรมดา 6 สปีดที่แม่นยำและรุนแรงความแรงระดับนี้ไม่ใช่เรื่องที่ใครจะมาล้อเล่น!!

ส่วนภายในห้องโดยสารของ Ford  Mustang Shelby GT350 อาจจะเรียกได้ว่าเป็นงานฝีมือที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีที่ทันสมัย เพราะด้านในไม่ต่างอะไรกับค็อกพิทของนักบินที่มีสิ่งอำนวยความสะดวก และถูกตกแต่งได้อย่างมีสไตล์จากวัสดุระดับพรีเมี่ยม เพื่อให้สมกับ Ford  Mustang Shelby GT350 คือรถยนต์ระดับโลก ภายในห้องโดยสารมีการออกแบบโดยการนำเอาหนังระดับพรีเมี่ยมมาใช้เป็นส่วนประกอบตัดเย็บด้วยความประณีตและ Ford  Mustang Shelby GT350 เลือกใช้เบาะจาก Recaro เพิ่มความกระชับลำตัวขณะขับขี่ และให้ความสบายมากขึ้น ส่วนความสุนทรีย์ก็เป็นหน้าที่ของระบบเครื่องเสียงจาก B & O PLAY 12 เครื่องที่ได้รับการปรับแต่งตามมาตรฐานของ HARMAN ซึ่งควบคุมผ่านหน้าจอระบบสัมผัส SYNC® 3 ขนาดมาตรฐาน 8 นิ้วที่มี SiriusXM และ FordPass ™

 

จากรายละเอียดคร่าวๆของ Ford  Mustang Shelby GT350 ที่ Siamotoring นำเสนอไปก็อาจจะทำให้ใครหลายคนปันใจมาหลงรักยนตกรรมจากฝั่งอเมริกากันบ้างไม่มากก็น้อยเราเชื่ออย่างนั้น

1,115 total views, 6 views today